TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA LÀM VIỆC VỚI TẬP ĐOÀN SAO MAI GROUP

Chủ nhật - 19/06/2022 10:17
Chiều ngày 13/6/2022, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sao Mai Group về việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

 Chiều ngày 13/6/2022, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sao Mai Group về việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

        Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Vũ Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Trưởng, phó các đơn vị: khoa Du lịch, Trung tâm Đào tạo - Thực hành Du lịch và Tổ chức sự kiện, phòng Kế hoạch - Tài chính; phòng Quản lý Đào tạo. Về phía Tập đoàn Sao Mai Group có ông Lê Thanh Thuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; ông Lê Xuân Quế  - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; đại diện giám đốc chi nhánh Thanh Hóa và giám đốc Khu Resort Sao Mai Thọ Xuân.

       Tại buổi làm việc, TS. Lê Thanh Hà đã giới thiệu về các bậc, hệ, ngành đào tạo của nhà trường, đặc biệt là khả năng đáp ứng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho tỉnh Thanh Hóa và cả nước. Hiệu trưởng nhấn mạnh: Nhà trường đã và đang được Tỉnh đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đồng bộ, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên nhà trường học tập. Riêng khoa Du lịch, để cho các em có môi trường thực hành, hiện nay nhà trường có 01 Trung tâm Đào tạo - Thực hành Du lịch và Tổ chức sự kiện; các phòng thực hành hướng dẫn du lịch, buồng, bàn, bar, bếp.... Trong nhiều năm, nhà trường đã liên kết với các tập đoàn VinGroup, SunGroup, FLC Group... đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho các tập đoàn cũng như các tập đoàn tạo môi trường để sinh viên được thực hành, thực tập và mở rộng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên. Đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng và hy vọng rằng việc hợp tác đào tạo sẽ góp phần đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho xã hội cũng như cho Tập đoàn Sao Mai Group.

        Thay mặt Tập đoàn Sao Mai Group, ông Lê Thanh Thuấn gửi lời cảm ơn chân thành về sự tiếp đón chu đáo của Nhà trường, đồng thời giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển và các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn; qua đó ông mong muốn được hợp tác với Nhà trường lâu dài trong việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch theo 2 hướng: đào tạo hệ Đại học và đào tạo, bồi dưỡng cấp Chứng chỉ. Đặc biệt, nguồn nhân lực du lịch đáp ứng nhu cầu cho khu nghỉ dưỡng Resort Sao Mai Thanh Hóa. Ông Lê Thanh Thuấn cũng giới thiệu về khu nghỉ dưỡng Resort Sao Mai Thanh Hóa là dự án khu du lịch phức hợp “tâm linh - khám phá dã ngoại về nguồn”; với mục đích khai thác lợi thế, tiềm năng du lịch mà vùng đất này mang lại, đồng thời đáp ứng nhu cầu về lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cho người dân trong nước và du khách quốc tế. Dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa được đầu tư xây dựng trên tổng diện tích gần 54 ha, với vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng, quy mô phục vụ 1.200 khách. Cách Cảng hàng không Thọ Xuân chưa đến 10km và cách Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh khoảng 1,5 km. Theo kế hoạch, Resort Sao Mai Thanh Hóa sẽ được triển khai xây dựng theo 2 giai đoạn bao gồm các hạng mục: Đồi Tịnh tâm, Đảo Ngọc, Đảo Kim cương, khu villa, Trung tâm tổ chức sự kiện, hệ thống nhạc nước, chuỗi Bungalow ngầm, Bungalow trong lòng núi, Bungalow nổi trên mặt hồ, khu tắm bùn – tắm khoáng… Trong đó, Đảo Ngọc sẽ là khu vui chơi giải trí, hoàn toàn biệt lập với các khu chức năng khác. Theo dự kiến, cuối năm 2022 một số hạng mục của công trình sẽ đưa vào khai thác và đón khách du lịch. Nguồn nhân lực làm việc tại khu nghỉ dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng cho sự thành công của dự án. Vì vậy, phía Tập đoàn mong muốn Nhà trường sẽ phối hợp trong tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng để đáp ứng được yêu cầu về nhân lực của khu nghỉ dưỡng Resort Sao Mai Thanh Hóa.

        Buổi làm việc đã mở ra cơ hội hợp tác bền vững giữa Nhà trường với Tập đoàn Sao Mai Group, hai bên sẽ đi đến ký kết Biên bản hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch trong thời gian tới. Đây là cơ sở ban đầu cho sự hợp tác tốt đẹp và lâu dài trong tương lai, cũng như là điều kiện tạo ra các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến
Bạn đang quan tâm tới lĩnh vực nào?
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại8,608
  • Tổng lượt truy cập34,259
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây