Những mốc lịch sử

Có bề dày truyền thống, tiền thân là Trường Trung học Thể dục thể thao Thanh Hóa, sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, năm 2006 được nâng cấp thành trường Cao đẳng Thể dục thể thao Thanh Hóa. Sự kiện này khẳng định sự trưởng thành và vị thế mới của nhà trường trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng cùng đất nước đổi mới, phát triển và hội nhập trong mái nhà chung WTO.

Thật đáng tự hào vì mái trường này đã đào tạo những Vận động viên thể dục thể thao nước nhà. Xạ thủ Trần Oanh phá kỷ lục thế giới môn bắn súng ngắn ổ quay năm 1964 tại Tiệp Khắc. Kiện tướng Lưu Văn Hùng 8 năm liền vô địch chạy Việt dã báo Tiền phong và 5 lần vô định Maraton quốc tế. Kiện tướng kỷ lục gia điền kinh Nguyễn Trung Hoa vô địch nhiều năm cự li 100m từ thập kỷ 80 đến đầu thập kỷ 90. Kiện tướng điền kinh Hà Văn Chung phá kỷ lục nhảy cao sau 30 năm tồn tại của danh thủ Hà Vĩnh Quang đã nâng mức xà lên 2m đầu tiên Việt Nam. Kiện tướng Nguyễn Thị Dung vô địch cờ vua thế giới lứa tuổi 12 năm 1994,... Rồi các danh thủ, kiện tướng nổi tiếng quốc gia trong các kì đại hội Thể dục thể thao, Olympic, ASEAN và SEAGAME như: Trịnh Thị Mùi, Trịnh Thị Ngà, Nguyễn Văn Hùng - Môn Pencatsilat, Nguyễn Văn Hùng  - Môn TaeKooWdo, Phạm Ngọc Thành, Lê Thị Nga, Nguyễn Thị Hương - Môn bơi lội,...Tại SEAGAME - 21 năm 2001, trong đoàn thể thao Việt Nam, thì Thanh Hóa có 9 vận động viên Tham gia, giành 11 huy chương trong đó có 5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Năm 2003 dự SEAGAME - 22 Thanh Hóa có 26 vận động viên đã giành 15 huy chương trong đó có 7 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Năm 2005, SEAGAME - 23 Thanh Hóa có 17 vận động viên và 2 huấn luyện viên đã dành 16 huy chương trong đó có 7 huy chương vàng 7 Huy chương Bạc và 2 huy chương vàng. Với những thành tích trong tuyển chọn, đào tạo VậN ĐộNG VIÊN  thể thao thành tích cao và những thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh, nhà trường đã góp phần đưa ngành Thể dục thể thao Thanh Hóa vào tốp các đơn vị đứng đầu quốc gia.

Trường Cao đẳng Thể dục thể thao Thanh Hóa số 24 - Hoàng Văn Thụ - Phường Ngọc Trạo, phía nam Thành Phố Thanh Hóa. Ấn tượng ban đầu đi vào trường là cả không gian phòng khoáng, ngăn nắp, sạch sẽ. Những hàng cây xanh hiền hòa cùng khí thế học tập và rèn luyện sôi nổi. Một không gian văn hóa hội tụ tinh thần quyết tâm thi đua "Dạy tốt - học tốt, Dạy chữ - dạy người - dạy nghề" và tinh thần "Vì ngày mai lập thân - lập nghiệp" của sinh viên theo lời dạy của Bác: "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công ...". Đến phòng truyền thống của nhà trường, rực đỏ những cờ thi đua tặng đơn vị có thành tích cao. Hàng trăm huy chương trong các kỳ Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh, quốc gia, khu vực, quốc tế, của các bộ môn giảng dạy trong nhà trường, những dãy bằng khen cấp tỉnh, cấp ngành và chính phủ trao tặng cho các tập thể nhà trường. Các huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba của các năm. Năm 2001, nhà trường và ngành Thể dục thể thao Thanh Hóa được nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho đến giờ, Trường cao đẳng TDTT Thanh Hóa vẫn vươn lên không ngừng đạt những đỉnh cao mới. Năm 2006, nhà trường lại được chính phủ tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Những thành tích ấy là mộc son đánh dấu sự vươn lên nỗ lực của tập thể, cán bộ giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, vận động viên , nhà trường trong chặng đường dài thời gian lịch sử làm tiền đề để nhà trường phấn đấu cao hơn nữa.

Ban giám hiệu và chi bộ Đảng nhà trường luôn bám sát nhiệm vụ được giao, nghiên cứu bổ sung đổi mới chương trình đào tạo, huấn luyện xây dựng đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên có chất lượng cao, giỏi vầ chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng, kiên định về tư tưởng, có đạo đức yêu ngành, yêu nghề vì học sinh, sinh viên, vận động viên . Đặc biệt là công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm, thường xuyên bồi dưỡng kết nạp Đảng viên là giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên vào Đảng. Hàng chục năm liên lục là chi bộ trong sạch vững mạnh, trong đó có từ 30 - 35% Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn tiên phong trong các hoạt động của nhà trường, đẩy lùi tiêu cực ngăn ngừa các tệ nạn Xã hội sâm nhập học đường. Sáng tạo trong các hoạt động của đoàn, tổ chức các sinh hoạt văn hóa vui chơi, giải trí lành mạnh phù hợp với tâm lý thanh niên, đồng thời cũng giáo dục tư tưởng đạo đức cho đoàn viên. Tổng số học sinh - sinh viên, vận động viên toàn trường lên đến 1210 người chưa kể các hệ đào tạo khác, thế nhưng không hề có tệ nạn xã hội. Môi trường học tập rèn luyện thật sự là môi trường văn hóa. Các hội thi do đoàn cấp trên tổ chức, đoàn trường tham gia tích cực và đạt được giải cao trong năm 2001 trong hội thi phòng chống ma túy, mại dâm, đoạt giải nhất toàn tỉnh, giải nhì quốc gia toàn đoàn, từ năm 2000 - 2006 tham gia hội thi tiếng hát hay trong học sinh, sinh viên toàn tỉnh, toàn đoàn luôn đạt giải cao ( Hai lần giải nhất, một lần giải nhì, một lần giải ba). Năm 2001, tham gia hội thi an toàn giao thông, toàn đoàn đoạt giải nhất. Tham gia tích cực các hoạt động nhân ái: Ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ nhân dân miền núi gặp khó khăn, ủng hộ nạn nhân bị chất độc da cam,...Góp phần xây dựng nếp sống lành mạnh, nhân cách sống, ý thức trách nhiệm với cộng đồng cho sinh viên. Từ năm 2001 đến nay đoàn trường luôn được trung ương Đoàn tặng bằng khen và tặng cờ dẫn đầu khối đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Tổ chức công đoàn nhà trường thực sự là tổ ấm chăm lo đến đời sống cán bộ, giáo viên, cả vật chất lẫn tinh thần. Công đoàn phối hợp vói nhà trường tổ chức các hoạt động tôn vinh nhà giáo, tham quan du lịch, xây dựng phong trào thi đua trong các hoạt động  của công chức giáo viên, giúp đỡ tương trợ trong công tác và giới thiệu đoàn viên tích cực cho Đảng. Công đoàn nhà trường liên tục tặng cờ công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Trường Cao đẳng thể dục thể thao Thanh Hóa là điểm sáng niềm tin của hai ngành thể dục thể thao, giáo dục và đào tạo Thanh Hóa. Với tinh thần đổi mới, phát triển hội nhập, sáng tạo, nhà trường đã phát huy truyền thống, giữ vững là cờ đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường là trung tâm là chiếc máy cái đào tạo lực lượng cán bộ, giáo viên, vận động viên các môn thể thao thành tích cao. Các giáo viên giảng dạy môn giáo dục thể chất, các cán bộ phong trào thể dục thể thao các cấp của tỉnh Thanh Hóa. Đội ngũ giáo viên say sưa chuyên môn, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nắm vững chủ trương, đường lối giáo dục của Đảng và nhà nước, tinh thần đoàn kết nhân ái, đẩy lùi tiêu cực học đường là động lực đẩy mạnh các hoạt động dạy và học của nhà trường lên tầm cao mới. Trường Cao đẳng Thể dục thể thao là địa chỉ tin cậy và tự hào của quê hương Thanh Hoá.

Last update : 24/04/2018

Bản quyền thuộc trường CĐTDTT Thanh Hóa, 24 Hoàng Văn Thụ, P.Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa

Điện thoại: 0373.722172; 0373.726392; 0373.851382. Fax: 0373.722172 - 0373.859044